HLV Thạch Bảo Khanh gửi vài điều đến U23 Việt Nam trước tứ kết

Bóng Nhựa TVHLV Thạch Bảo Khanh đã đưa ra một lời khuyên cho các cầu thủ U23 Việt Nam trước trận tứ kết U23 châu Á 2024.

Mặc dù thua 0-3 trước U23 Uzbekistan, không nhiều chỉ trích được đưa ra đối với các cầu thủ U23 Việt Nam, vì HLV Hoàng Anh Tuấn và đội đã hoàn thành mục tiêu giành vé vào tứ kết sớm hơn 1 trận. Đội U23 Việt Nam sẽ đối đầu với U23 Iraq trong trận tứ kết vào lúc 00h30 (giờ Việt Nam) ngày 27/4 tại sân Al Janoub.

Đánh giá về hiệu suất của U23 Việt Nam tại giải đấu này, HLV Thạch Bảo Khanh đã chia sẻ: Các cầu thủ đang tự tin hơn và thể hiện phong độ tốt hơn theo từng trận. Tuy nhiên, đội vẫn còn nhiều vấn đề cần được cải thiện.

HLV Thạch Bảo Khanh gửi vài điều đến U23 Việt Nam trước tứ kết
HLV Thạch Bảo Khanh gửi vài điều đến U23 Việt Nam trước tứ kết

Khi nói về trận đấu với U23 Iraq, cựu cầu thủ sinh năm 1979 đã gợi ý rằng các cầu thủ dưới quyền HLV Hoàng Anh Tuấn nên chọn chiến thuật phòng ngự phản công.

Trong trận tứ kết với Iraq, đối thủ mạnh hơn, chúng ta cần chơi phòng ngự phản công, HLV Thạch Bảo Khanh nhấn mạnh. Chiến thuật này vẫn là lựa chọn tốt nhất ở thời điểm này. Tất nhiên, không phải cả trận đấu đều phòng ngự, hay chơi phòng ngự tiêu cực. Đội bóng vẫn cần kiểm soát bóng, tấn công một cách chủ động, nhưng chỉ vào những thời điểm thích hợp.

Cuối cùng, HLV Thạch Bảo Khanh đã nhắc nhở các cầu thủ U23 Việt Nam trước trận tứ kết: Các cầu thủ cần giữ đầu lạnh, tránh những hành động không cần thiết. Với sự xuất hiện của VAR trong giải đấu này, nguy cơ nhận thẻ đỏ từ những pha va chạm không cần thiết là rất cao. Đã có nhiều đội phải trả giá đắt vì điều này từ đầu giải. Ngay trong trận đấu với Uzbekistan, Đức Việt đã có một pha va chạm không cần thiết ở giữa sân. May mắn là sau khi kiểm tra VAR, trọng tài chỉ rút thẻ vàng. Cần giữ đầu lạnh, tập trung vào trận đấu. Nếu không, việc mất người có thể đẩy đội vào những khó khăn không lường trước.

> Xem thêm: Bayer Leverkusen đóng góp vai trò gì trong sự hồi sinh của bóng đá Đức

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *