CHÍNH THỨC! Những thay đổi quan trọng tại vòng chung kết EURO 2024

Bóng Nhựa TV – Theo thông tin từ nhà báo Fabrizio Romano, tại EURO 2024, mỗi đội bóng sẽ được phép đăng ký 26 cầu thủ thay vì 23 như quy định trước đây.

Giải đấu EURO 2024 sẽ diễn ra từ ngày 14/6 đến 14/7/2024 tại 10 thành phố ở Đức với sự tham gia của 24 đội. Các đội sẽ được chia thành 6 bảng, để chọn ra 12 đội dẫn đầu và nhì ở mỗi bảng, cùng với 4 đội xếp thứ ba có thành tích tốt nhất để tiến vào vòng loại trực tiếp.

Trong các kỳ EURO trước đó, mỗi đội chỉ được phép đăng ký 23 cầu thủ. Thông thường, có 3 suất dành cho thủ môn, do đó việc chọn lựa 20 cầu thủ còn lại cho một giải đấu lớn như vậy luôn là một cuộc cạnh tranh khốc liệt.

CHÍNH THỨC! Những thay đổi quan trọng tại vòng chung kết EURO 2024
CHÍNH THỨC! Những thay đổi quan trọng tại vòng chung kết EURO 2024

Đôi khi, có những cầu thủ thi đấu xuất sắc nhưng không được gọi lên đội tuyển vì số lượng cầu thủ được chọn hạn chế.

Tuy nhiên, tại EURO 2024, số lượng cầu thủ được phép đăng ký sẽ tăng lên (theo nhà báo Fabrizio Romano). Vì vậy, thay vì 23 cầu thủ như trước, mỗi HLV sẽ có quyền sử dụng đến 26 cầu thủ. Điều này là một thay đổi quan trọng và sẽ giúp các đội bóng tính toán nhiều phương án nhân sự hơn trong thời gian sắp tới. Việc các cầu thủ chơi hay nhưng không được gọi lên đội tuyển tại EURO 2024 sẽ ít hơn so với những kỳ trước.

> Xem thêm: Man United cứ thay HLV như thế này thì toang thật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *