Ngoại Hạng Anh Sôi Động: MC Chiếm Thế Thượng Phong, MU Có Vào Top 4

Cuộc đua trong Ngoại hạng Anh mùa giải 2023-2024 đang trải qua giai đoạn gay cấn với các đội bóng đang cạnh tranh mục tiêu của mình. Đặc biệt, cuộc đua tam mã vô địch đang thu hút sự quan tâm lớn.

Cuộc đua tam mã sôi động

Lần cuối cùng người hâm mộ Ngoại hạng Anh chứng kiến cuộc đua tam mã vô địch sôi động như vậy là vào mùa giải 2013-2014. Khi đó, Man City giành ngôi vô địch với 86 điểm, Liverpool 84 điểm và Chelsea 82 điểm, không kể đến Arsenal với 79 điểm. Cuộc đua nảy lửa và điểm nhấn là sự thất bại đau lòng của Steven Gerrard, khiến Liverpool trở thành kẻ thất thủ.

Cuộc đua tam mã sôi động
Cuộc đua tam mã sôi động

Trong những năm gần đây, cuộc đua vô địch Ngoại hạng Anh thường xoay quanh Man City và một đối thủ khác. Tuy nhiên, mùa này, người hâm mộ được chứng kiến cuộc đua tam mã rất hấp dẫn giữa Liverpool, Man City và Arsenal, với mỗi đội đều có ưu thế riêng để giành chiến thắng. Sự cách biệt về điểm số giữa ba đội bóng này rất hẹp.

Sau 26 trận, Liverpool đang dẫn đầu với 60 điểm, Man City xếp sau với 59 điểm, trong khi Arsenal đứng ở vị trí thứ ba với 58 điểm. Về hiệu số, ba đội đều cạnh tranh rất sát. Arsenal có hiệu số 39, Liverpool 38 và Man City 33.

Theo các chuyên gia, Man City, mặc dù không dẫn đầu về điểm số và hiệu số kém hơn, vẫn được đánh giá cao nhất. Chứng minh cho điều này là tỷ lệ vô địch của họ hiện đang là 10/11, Liverpool xếp sau với tỷ lệ 2/1 và Arsenal đứng cuối với tỷ lệ 3/1.Ngoài ba đội lớn đã được đề cập, các đội còn lại hiện được coi như không có cơ hội, mặc dù trên lý thuyết, họ vẫn còn một ít cơ hội.

Tỷ lệ chiến thắng cho đội xếp thứ tư hiện tại, Aston Villa, là 1001, Tottenham là 1501 và thậm chí với MU là 5001, những con số này được xem là rất khó tin. Đáng chú ý, tỷ lệ chiến thắng của Newcastle hiện đang là 10001, cùng với Brighton và Chelsea đều là 15001. Mặc dù những đội này vẫn còn một ít cơ hội, tỷ lệ chiến thắng của họ tiệm cận với con số 0.

Mu có cửa vào top 4?

Trong bối cảnh Aston Villa, Tottenham và MU đang cạnh tranh vị trí top 4 Premier League, Aston Villa đang nắm ưu thế với 52 điểm sau 26 trận, Tottenham có 47 điểm sau 25 trận, trong khi MU chỉ có 44 điểm sau 26 trận. Bên cạnh đó, lịch thi đấu thuận lợi đang giúp Aston Villa, trong khi MU đang gặp khó khăn với cả điểm số và lịch thi đấu.

Mu có cửa vào top 4?
Mu có cửa vào top 4?

Do đó, tỷ lệ vào top 4 Premier League của MU hiện đang thấp nhất trong ba đội trên. Theo đánh giá của các chuyên gia tại bongnhuatv, khả năng MU giành vé dự Champions League mùa sau chỉ là 15/2, thấp hơn Aston Villa 4/5 và Tottenham 11/10.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *