Thẻ xanh trong bóng đá sẽ được áp dụng thế nào tin chuẩn nhất?

Bóng Nhựa TV – Tấm thẻ xanh trong bóng đá sắp được áp dụng

Loại thẻ phạt này được áp dụng cho những hành vi nào của cầu thủ?

Theo báo Telegraph, thẻ xanh trong bóng đá sẽ được áp dụng tại một số giải đấu ở châu Âu trong mùa tới, có thể là FA Cup của Anh, song song với thẻ vàng và thẻ đỏ, những loại thẻ đã quen thuộc với các fan hâm mộ bóng đá.

Thẻ xanh trong bóng đá được sử dụng cho các cầu thủ phạm lỗi ngăn chặn một pha tấn công nguy hiểm của đối thủ hoặc có hành vi không đúng mực với trọng tài. Khác với thẻ đỏ, nếu bị rút thẻ xanh, cầu thủ sẽ phải rời sân trong 10 phút rồi mới được quay lại thi đấu tiếp.

Thẻ xanh trong bóng đá sẽ được áp dụng thế nào tin chuẩn nhất?
Thẻ xanh trong bóng đá sẽ được áp dụng thế nào tin chuẩn nhất?

Việc tích lũy thẻ xanh trong bóng đá trong một trận cũng tương tự như thẻ vàng. Nếu cầu thủ nhận hai thẻ xanh hoặc một thẻ vàng và một thẻ xanh, anh ta sẽ bị đuổi khỏi sân và không được phép trở lại.

Sự xuất hiện của thẻ xanh trong bóng đá đã gây tranh cãi trên mạng xã hội. Nhiều CĐV đặt câu hỏi về sự khác biệt giữa thẻ đỏ và thẻ xanh trong bóng đá vì trong nhiều năm qua, một tình huống ngăn chặn cơ hội ghi bàn của đối thủ đã được coi như một thẻ đỏ trực tiếp. Tuy nhiên, nếu vi phạm lỗi này xảy ra trong khu vực cấm địa, cầu thủ chỉ nhận thẻ vàng và đội đối thủ sẽ được hưởng một quả phạt đền.

Nếu thẻ xanh trong bóng đá được áp dụng, Atletico Madrid sẽ chỉ có thể thi đấu với 6 người trong mỗi trận, Mesut Ozil, cựu tiền vệ của Arsenal, Real Madrid và đội tuyển quốc gia Đức, đã bày tỏ ý kiến.

Trước đó, các CĐV đã chứng kiến trọng tài rút thẻ trắng tại giải bóng đá nữ Bồ Đào Nha. Khác với thẻ vàng, đỏ và xanh, thẻ trắng là một biện pháp nhằm tôn vinh những hành động thể hiện tinh thần công bằng trong trận đấu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *