Không phải lỗi HLV Troussier, thất bại là do cầu thủ?

BongNhuaTV – Huấn luyện viên Philippe Troussier đã gây chấn động dư luận khi nhấn mạnh rằng các cầu thủ cần phải chịu trách nhiệm cho những thất bại liên tiếp gần đây.

Sau những kết quả không như ý, HLV Troussier đang dần mất lòng tin và sự ủng hộ của đa số người hâm mộ tại Việt Nam. Không chỉ bởi việc ĐT Việt Nam thua trận, những phát biểu của ông cũng khiến CĐV cảm thấy khó chịu và không thiện cảm. Trong buổi họp báo trước trận đấu với Indonesia tại Mỹ Đình, huấn luyện viên người Pháp lại gây tranh cãi.

Trong lần trả lời truyền thông này, HLV Troussier đã có sự kiềm chế rõ ràng, bởi ông hiểu rằng đang ở trong hoàn cảnh khó khăn và không muốn làm tổn thương thêm CĐV. Tuy nhiên, ông vẫn tạo ra không khí u ám khi chỉ trích trực tiếp các cầu thủ trước trận đấu quan trọng. Ông cho biết: “Tôi đã nói với các cầu thủ rằng họ cần phải chịu trách nhiệm và dám nhận lỗi, vì tôi không thể đá thay họ được.” Các cầu thủ cũng hiểu rõ trách nhiệm của mình trong những hành động trên sân. Còn tôi chỉ đưa ra chiến thuật và hướng dẫn để họ thực hiện tốt nhất có thể.

Không phải lỗi HLV Troussier, thất bại là do cầu thủ?
Không phải lỗi HLV Troussier, thất bại là do cầu thủ?

Dưới sự dẫn dắt của HLV Philippe Troussier, ĐT Việt Nam đã thất bại trong 9/10 trận gần đây, trong đó có 6 trận liên tiếp. Chiến thuật kiểm soát bóng mà ông áp dụng không phù hợp với những chiến binh Sao Vàng. Tuy nhiên, hiếm khi người ta thấy ông 69 tuổi này chịu trách nhiệm cho những kết quả đó. Thay vào đó, ông thường đổ lỗi cho các yếu tố khác, đặc biệt là các cầu thủ.

Thực tế cho thấy, cách làm của HLV Troussier khác biệt so với những huấn luyện viên khác trên thế giới. Thường thì, khi gặp thất bại, người đứng đầu đội bóng sẽ chịu trách nhiệm để bảo vệ các cầu thủ khỏi sự chỉ trích của công chúng. Nhớ lại, ông Mai Đức Chung thường nói với các cầu thủ: “Hãy thi đấu thoải mái, tôi sẽ đảm nhận trách nhiệm!” Rõ ràng, lời phát biểu của HLV Philippe Troussier nhằm đến đội bóng quốc gia Việt Nam trước trận đấu sinh tử với Indonesia có thể gây ra những biến động tâm lý cho các cầu thủ. Điều này thực sự không làm tốt cho tinh thần của ĐT Việt Nam. Tuy nhiên, NHM vẫn theo dõi từng bước tiến của Những chiến binh Sao Vàng với hy vọng họ sẽ vượt qua mọi khó khăn để chiến đấu hết mình cho áo đỏ vàng.

> Xem thêm: Đội hình xuất sắc nhất nước Anh theo Whoscored mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *