Nguyên nhân Isco xứng đáng được tham dự EURO 2024?

Bóng Nhựa TV – Marca đã đưa ra lí do tại sao Luis de la Fuente cần triệu tập cựu tiền vệ của Real Madrid.

Sắp tới, HLV trưởng của đội tuyển Tây Ban Nha, Luis de la Fuente sẽ công bố danh sách 26 cầu thủ tham dự EURO 2024. Hầu hết các cái tên đã được quyết định, nhưng với việc số lượng cầu thủ tăng từ 23 lên 26, sẽ có nhiều lựa chọn hơn cho chiến lược gia 62 tuổi.

Một trong những điểm chính trong thời gian gần đây là vấn đề hàng tiền vệ của Tây Ban Nha. Gavi phải nghỉ thi đấu vì chấn thương, trong khi Pedri đang gặp khó khăn với vấn đề thể lực. Rodri Hernandez, Pedri, Martin Zubimendi, Fabian Ruiz và Mikel Merino hầu như đã chắc suất, nhưng những cầu thủ còn lại sẽ được xem xét.

Nguyên nhân Isco xứng đáng được tham dự EURO 2024?
Nguyên nhân Isco xứng đáng được tham dự EURO 2024?

Isco Alarcon chưa từng được de la Fuente triệu tập, mặc dù đã có một mùa giải xuất sắc với Real Betis. Điều này khiến việc anh được gọi lên đội tuyển vào mùa hè năm nay trở nên khó khăn, dù Marca đã đưa ra các con số ấn tượng của cầu thủ 32 tuổi.

So với các tiền vệ khác của đội tuyển Tây Ban Nha, Isco là người ghi nhiều bàn thắng nhất (7), tung ra nhiều cú sút nhất (46), thực hiện nhiều pha rê bóng thành công nhất (68) và cũng bị phạm lỗi nhiều nhất (74). Anh cũng đã hoàn thành 1257 đường chuyền, chỉ đứng sau Zubimendi.

Isco cũng xuất sắc trong khả năng phòng ngự khi cản phá nhiều cú sút nhất (18). Anh đứng thứ hai về khả năng tranh chấp tay đôi, sau Merino, đồng thời cũng đứng thứ ba về số lần tắc bóng (37) và thu hồi bóng (120) – không tồi cho một tiền vệ tấn công.

Vẫn còn phải chờ xem liệu Isco có thuyết phục được de la Fuente hay không, và sẽ là một thiếu sót lớn nếu cựu tiền vệ của Real Madrid không được gọi lên đội tuyển Tây Ban Nha tại EURO 2024.\

> Xem thêm: Lý do tại sao Arsenal phải cổ vũ Liverpool

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *